Chọn trường khi du học Singapore, đâu là nơi phù hợp dành cho bạn?

Singapore sở hữu nền giáo dục top 10 thế giới, top 1 châu Á và vô số những lựa chọn về trường học đáp ứng nhu cầu về ngành học cũng như điều kiện tài chính gia đình và năng lực học sinh. Du học Singapore nên chọn trường nào? Câu trả lời là bạn hãy cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất và đó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Học viện SHATEC

Học viện SHATEC được thành lập vào năm 1983 bởi Hiệp hội Khách sạn Singapore nhằm trang bị cho nước này một lực lượng nhân viên du lịch lành nghề. Hơn 3 thập kỷ qua, SHATEC đã khẳng định được vị trí tiên phong ở châu Á trong việc tạo ra nhiều chuyên viên ưu tú ngành nhà hàng khách sạn, các doanh nhân và đầu bếp nổi tiếng toàn cầu. Sinh viên được thực tập tại hệ thống nhà hàng khách sạn bậc nhất Singapore, các công ty du lịch hàng đầu, khu du lịch và giải trí nổi tiếng với mức lương tới 1.000 SGD/tháng. Các ngành đào tạo: nghệ thuật ẩm thực, hội nghị và sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch… Các kỳ nhập học: tháng 1, 4, 7, 10. Trường có các suất học bổng lên đến 5.000 SGD.

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Được thành lập năm 2000, SMU là trường đại học công lập thứ 3 của Singapore với định hướng đào tạo chuyên sâu về nhóm ngành kinh doanh và quản lý. SMU được mệnh danh “Harvard của châu Á”, sở hữu chương trình đào tạo nhóm ngành kinh doanh tốt nhất châu lục. Trường có 6 phân khoa: kinh doanh, kinh tế, luật, khoa học xã hội, hệ thống thông tin và kế toán. Chương trình đào tạo bậc cử nhân tuyển sinh vào tháng 8 hàng năm, bậc thạc sĩ tùy chuyên ngành. Trường có 400 loại học bổng khác nhau giá trị đến toàn phần.

Học viện quản lý Singapore (SIM)

Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban phát triển kinh tế Singapore, thuộc Tập đoàn SIM – 1 trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất Singapore. Học viện SIM có hơn 80 chương trình cấp bằng đến từ các đối tác top 1% thế giới, chương trình gốc. Chuyên ngành đào tạo: kinh doanh, truyền thông, công nghệ thông tin, tâm lý, nhà hàng khách sạn… Các kỳ nhập học: tháng 1, 4, 5, 7, 8, 9, 10. Trường có các suất học bổng giá trị đến 100% học phí cho bậc cao đẳng và cử nhân.

Đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin là trường đại học công lập của Úc được thành lập năm 1977, lớn nhất bang Tây Úc, thuộc top 1% đại học hàng đầu thế giới (ARWU 2018). Khu học xá Singapore của trường chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 cung cấp chương trình đào tạo và hệ thống văn bằng hoàn toàn đồng nhất với cơ sở chính tại Úc. Thế mạnh của trường thuộc về các nhóm ngành tài chính, kế toán, truyền thông, media, logistics, quản trị nguồn nhân lực. Các kỳ nhập học: tháng 2, 6, 7, 10, 11. Trường đang có các suất học bổng 25% chương trình cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ.

Đại học James Cook (JCU) Singapore

Đại học công lập James Cook được thành lập năm 1970, là trường lâu đời thứ 2 tại bang Queensland, Úc. Trường thuộc top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới (ARWU 2018). Khu học xá Singapore của JCU chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003, là trường đại học công lập của Úc duy nhất được công nhận vị thế đại học tại Singapore, là trường đầu tiên được EduTrust Star – danh hiệu cao nhất trong hệ thống EduTrust. Sinh viên theo học tại JCU Singapore có thể chuyển tiếp qua Úc 1 – 2 học kỳ với học phí không đổi hoặc chuyển tiếp hoàn toàn qua Úc sau 1 – 2 học kỳ học tại Singapore. Ngành đào tạo thế mạnh: kinh tế, công nghệ thông tin, khoa học môi trường, tâm lý, giáo dục. Các kỳ nhập học: tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Trường có các suất học bổng tới 100%, học sinh phải trải qua kỳ thi học bổng của trường.

Trường Quản trị Quốc tế S P Jain

Năm 2004, S P Jain thành lập khu học xá đầu tiên tại Dubai, là trường chuyên về lĩnh vực quản lý, kinh doanh và marketing. Sinh viên theo học tại S P Jain được kết nối với bạn bè từ 30 quốc gia đồng thời tham gia chương trình trao đổi với các đại học đối tác của trường ở hơn 14 thành phố. Sinh viên theo học chương trình cử nhân tại S P Jain được học tại 3 thành phố thuộc 3 quốc gia khác nhau, được thực tập tại các tập đoàn danh tiếng thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh: quản trị kinh doanh, khoa học dữ liệu, kinh tế, truyền thông. Các kỳ nhập học: tháng 1, 2, 5, 9. Trường có các suất học bổng giá trị tới 100% học phí, xét riêng từng hồ sơ.

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan Singapore thuộc Tập đoàn giáo dục Kaplan – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới được thành lập năm 1938 tại Mỹ. Kaplan Singapore chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005 và trở thành “Học viện tư thục tốt nhất Singapore” (giải thưởng TED 2017). Học viện Kaplan Singapore cung cấp chương trình đào tạo của các trường đại học top 2% thế giới với các chuyên ngành đào tạo thế mạnh: kinh doanh, logistics, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, kinh tế, luật… Các kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12. Trường có các suất học bổng lên đến 10.000 SGD cho bậc cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ.

Học viện PSB

Được thành lập vào năm 1964, Học viện PSB xây dựng không gian và phương pháp giảng dạy với trọng tâm là kiến thức và kỹ năng thực tế nhằm trang bị cho sinh viên sự thể hiện tốt nhất sau khi tốt nghiệp. PSB cung cấp hơn 80 ngành học đa dạng trong các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, quản lý chuỗi cung ứng, kế toán & tài chính, marketing, báo chí truyền thông, kỹ thuật, khoa học y sinh, dược phẩm, khoa học thể thao… Các kỳ khai giảng: tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10, 11. Trường có các suất học bổng trị giá 2.000 – 3.000 SGD bậc cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ.

Cao đẳng SHRM

Cao đẳng SHRM được thành lập vào năm 2007, là một trong số ít trường chuyên đào tạo du lịch khách sạn tại Singapore. SHRM có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn với chương trình đào tạo theo mô hình của Thụy Sĩ. Sinh viên được học với các trang thiết bị hiện đại nhất trong ngành du lịch khách sạn, được thực tập hưởng lương 6 tháng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Các ngành đào tạo: quản lý nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh toàn cầu, quản lý du lịch khách sạn quốc tế… Các kỳ nhập học: tháng 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 12.

Trên đây là các lựa chọn tiêu biểu về trường đào tạo chất lượng bậc đại học tại Singapore mà bạn có thể cân nhắc. Chúc bạn tìm ra lựa chọn phù hợp và thành công!

Singapore Hotel and Tourism Education Centre (SHATEC)

  • Address: 21 Bukit Batok Street 22, Shatec, Singapore 659589
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@shatec.edu.vn